PixelID

Thuốc imurel là thuốc gì ? Công dụng, liều dùng, tác dụng phụ

Thuốc imurel 50mg là một loại thuốc ức chế miễn dịch thường được sử dụng trong các phẫu thuật ghép tạng, nhằm hạn chế phản ứng thải loại mảnh ghép của cơ thể.

Tuy nhiên, với tác dụng ức chế miễn dịch, imurel 50mg còn được sử dụng để điều trị một số bệnh da liễu có liên quan đến cơ chế miễn dịch như Lupus ban đỏ hệ thống, viêm bì cơ, Pemphigus... imurel 50mg có dạng viên và dạng tiêm tĩnh mạch. Sử dụng thuốc cần thận trọng vì có nhiều tác dụng phụ, thậm chí nặng có thể đe dọa tính mạng như ung thư, thiếu máu, nhiễm khuẩn. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng thuốc này.

1 - Thành phần Thuốc Imurel 50mg

 

2- Chỉ định và chống chỉ định của thuốc Imurel 50mg

Chỉ định của Imurel 50 mg:

Imurel 50 mg được chỉ định là một biện pháp bổ trợ để ngăn ngừa thải ghép trong quá trình đồng hóa thận. Thuốc Imurel cũng được chỉ định trong điều trị viêm khớp dạng thấp hoạt động với mục đích giảm các triệu chứng.

– Phối hợp với corticosteroid hoặc các phương pháp và thuốc ức chế miễn dịch khác cho người ghép tạng.

– Dùng riêng rẽ hoặc thường phối hợp với corticosteroid và các phương pháp khác cho các bệnh sau:

 

Chống chỉ định của Imurel 50mg:

3- Liều dùng, cách dùng thuốc Imurel 50mg

 

Liều dùng của Imurel 50mg trong Ghép thận: 

–  Liều Imurel cần thiết để ngăn ngừa thải ghép và giảm thiểu độc tính sẽ thay đổi theo từng bệnh nhân; cần kiểm soát liều chặt chẽ.

–  Liều bắt đầu thường là 3 – 5 mg/kg mỗi ngày, bắt đầu tại thời điểm cấy ghép.

–  Imurel thường được dùng dưới dạng liều duy nhất hàng ngày vào ngày ghép thận và trong một số ít trường hợp từ 1 đến 3 ngày trước khi ghép.

–  Có thể giảm liều đến mức duy trì 1 đến 3 mg/kg mỗi ngày.

–  Không nên tăng liều thuốc Imurel 50mg đến mức tác dụng phụ không chấp nhận được. Ngừng thuốc có thể là cần thiết cho huyết học nghiêm trọng hoặc độc tính khác, ngay cả khi từ chối homograft có thể là một hậu quả của việc kháng thuốc.

Thuốc ức chế miễn dịch Imurel 50mg

Liều dùng của thuốc Imurel 50mg trong điều trị bệnh Viêm khớp dạng thấp:

–  Liều ban đầu của Imurel khoảng 1,0 mg/kg (50 đến 100 mg) dưới dạng một liều duy nhất hoặc hai lần mỗi ngày.

–  Có thể tăng liều, bắt đầu từ 6 đến 8 tuần và sau đó bằng các bước trong khoảng thời gian 4 tuần, nếu không có độc tính nghiêm trọng và nếu đáp ứng ban đầu là không đạt yêu cầu.

–  Tăng liều nên là 0,5 mg/kg mỗi ngày, tối đa 2,5 mg/kg mỗi ngày.

–  Đáp ứng điều trị xảy ra sau vài tuần điều trị, thường là 6 đến 8; một thử nghiệm đầy đủ nên có tối thiểu 12 tuần. Bệnh nhân không được cải thiện sau 12 tuần có thể được coi là không dung nạp với Imurel.

–  Imurel có thể được tiếp tục lâu dài ở những bệnh nhân có đáp ứng lâm sàng, nhưng bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận, và nên giảm liều dần dần để giảm nguy cơ độc tính.

–  Điều trị duy trì nên ở liều hiệu quả thấp nhất, và liều được đưa ra có thể được giảm xuống một cách giảm dần với những thay đổi 0,5 mg/kg hoặc khoảng 25 mg mỗi ngày trong mỗi 4 tuần trong khi liệu pháp khác được giữ không đổi.

.Xem thêm tin khác: Thuốc Oximum là bổ tinh trùng nhập khẩu chính hãng từ Italia. Thuốc Oximum giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng, tinh dịch vtăng thời gian sống của tinh binh giúp tăng khả năng đậu thai.


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET